Đông Nam Á dẫn đầu Nguồn vốn Fintech ở Châu Á Thái Bình Dương

Theo Báo cáo Tài trợ Fintech APAC quý 2 của S&P Global Market Intelligence.

Hoạt động giao dịch vẫn không thay đổi trong khu vực, với 107 giao dịch được ghi nhận trong cả hai quý.

Nguồn vốn cho Fintech ở châu Á chủ yếu dẫn đầu bởi Đông Nam Á và Australia, với cả hai khu vực thu về 455 triệu USD và 369 triệu USD. Con số này gần gấp ba lần và gấp hai lần số tiền huy động được trong quý trước tương ứng.

Các khoản đầu tư vào công nghệ tài chính ở Ấn Độ giảm 38% xuống còn 339 triệu USD do chính phủ tiếp tục xem xét kỹ lưỡng và kìm hãm các khoản đầu tư nước ngoài. Nguồn vốn tại Trung Quốc cũng giảm từ 205 triệu USD xuống còn 41 triệu USD do nước này chứng kiến ​​các đợt bùng phát COVID-19 mới bùng phát.

Celeste Goh, Nhà phân tích Fintech tại S&P Global Market Intelligence cảm thấy rằng “các khoản đầu tư vào fintech ở châu Á chủ yếu do Ấn Độ thúc đẩy trong quý trước, nhưng các nhà đầu tư dường như đã chuyển sự chú ý sang Đông Nam Á và Úc”.

“Triển vọng cho các hoạt động gây quỹ phần lớn sẽ không thay đổi do căng thẳng ngày càng tăng giữa Trung Quốc và Ấn Độ có thể tiếp tục hướng dòng vốn vào Đông Nam Á trong những tháng tới. Trong khi đó, những phát triển về ngân hàng mở ở Úc có thể tiếp tục thúc đẩy sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với ngân hàng kỹ thuật số ”.

cô ấy nói thêm.

Trên khắp Đông Nam Á, ví điện tử là một điểm thu hút lớn đối với các nhà đầu tư với hai ví điện tử hàng đầu là PayMaya của Philippines và Wave Money của Myanmar, chiếm 31% các khoản đầu tư vào lĩnh vực thanh toán.

Tại Úc, các ngân hàng chỉ sử dụng kỹ thuật số tiếp tục thúc đẩy nguồn vốn fintech trong khu vực với Judo Bank, 86 400 và Xinja đã thu về khoản đầu tư lên tới 176 triệu đô la Mỹ trong quý.

Nguồn: fintechnews.sg